한국 전통 음식을 먹자 : Tìm hiểu về món ăn Hàn Quốc
한국 요리 (韓國料理)는 한국의 전통 음식을 뜻한다. 복잡한 궁중 요리에서부터 지방의 특색 요리와 현대의 퓨전 요리에 이르기까지 재료와 조리법이 매우 다양하다. 전통적인 한국 정식은 밥, 국, 김치와 함께 나오는 많은 반찬들로 이루어진다. 한국 음식은 보통 참기름, 된장, 간장, 소금, 마늘, 생강, 그리고 고추장 등으로 맛을 낸다. 식단은 계절별로 다양한데, 전통적으로 겨울 동안에는 장독에 저장된 김치와 그 밖에 절인 채소들에 많이 의존했다.
한국은 기후와 풍토가 농사에 적합하여 일찍이 신석기시대 후에 잡곡 농사로 농업이 시작되었고, 그 후 벼농사가 전파되었다. 이후 곡물은 한국 음식문화의 중심이 되었고, 삼국시대 후기부터 밥과 반찬으로 주식, 부식을 분리한 한국 고유의 일상식 형태가 형성되었다. 밥, 죽, 떡, 국수, 만두, 수제비, 술 등의 곡물 음식이 발달하였고 콩으로 메주를 쑤어 장을 담그는 발효 음식도 발달하였다. 재배 채소뿐 아니라, 산야에 자생하는 산나물, 들나물 등 채소의 종류가 다양하여 생채, 쌈, 나물, 김치로 만들어 식탁을 계절에 따라 변화있게 차릴 수 있었다. 예로부터 약식동원(藥食同原, 약과 음식은 그 근본이 같다)의 식관념 속에 약으로 쓰이는 재료가 음식의 조리에 많이 이용되고 있다.
한국인의 일상식은 밥을 주식으로 하고, 여러 가지 반찬을 곁들여 먹는 식사 형태이다. 주식은 쌀만으로 지은 쌀밥과 조, 보리, 콩, 팥 등의 잡곡을 섞어 지은 잡곡밥을 기본으로 한다. 부식은 국이나 찌개, 김치와 장류를 기본으로 하고, 육류, 어패류, 채소류, 해조류 등을 이용해서 반찬을 만들었다. 이렇게 밥과 반찬을 같이 먹는 식사 형태는 여러 가지 식품을 골고루 섭취함으로써 영양의 균형을 상호 보완시켜주는 합리적인 식사 형식이다.
주식으로는 밥, 죽, 국수, 만두, 떡국, 수제비 등이 있고, 부식으로는 국, 찌개, 구이, 전, 조림, 볶음, 편육, 나물, 생채, 젓갈, 포, 장아찌, 찜, 전골, 김치 등 가지수가 많다. 이러한 음식 외에 떡, 한과, 엿, 화채, 차, 술 등의 음식도 다양하다. 또 저장 발효 식품인 장류, 젓갈, 김치 등이 다양하게 발달하였다.
Nguồn : Wiki.com
Món ăn hàn quốc (韓國料理) có nghĩa là món ăn truyền thống của hàn quốc. Từ món ăn cung đình phức tạp đến món ăn đặc trưng của địa phương và món ăn đặc trưng của các món ăn đặc trưng của địa phương và món ăn rất đa dạng. Món ăn truyền thống hàn quốc truyền thống được thực hiện với nhiều món ăn kèm với cơm, canh, kimchi. Món ăn hàn quốc thường có vị như dầu mè, tương đậu, nước tương, muối, gừng, gừng, tương ớt. Các loại thực phẩm đa dạng đa dạng theo mùa, trong suốt mùa đông, trong suốt mùa đông, các loại kimchi được lưu lại và nhiều loại rau ngâm được ngâm ở bên ngoài.Ở hàn quốc, khí hậu và phong thổ đã được bắt đầu làm nông nghiệp, sau đó nông nghiệp bắt đầu nông nghiệp từ nông nghiệp và sau đó nông nghiệp lúa mạch đã được truyền bá. Sau đó, ngũ cốc đã trở thành trung tâm của văn hóa hàn quốc, sau đó hình thành nên hình thức ăn uống hàng ngày của hàn quốc, đồ ăn và món ăn nhật bản đã tách khỏi cơm. Cơm, cháo, bánh gạo, canh bánh gạo, canh đậu tương, men đã phát triển thành thức ăn men. Không chỉ có rau trồng, các loại rau có thể làm các loại rau, rau xanh, rau củ, và các loại rau có thể thay đổi theo mùa. Từ xa xưa, món ăn đơn giản (藥食同原) được sử dụng làm nguyên liệu được sử dụng trong món ăn được sử dụng làm thuốc lá, nguyên liệu được sử dụng trong món ăn.Lễ hội hàng ngày của người hàn quốc là hình thức ăn cơm, và ăn nhiều món ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau. Các cổ phiếu được trộn với các loại ngũ cốc như gạo, thóc gạo, đậu đỏ. Các món ăn được làm bằng cách sử dụng các món ăn như canh cá, canh, thịt, rau,… Hình thức ăn uống cùng với các loại thức ăn và các món ăn kèm nhau là một loại thức ăn hợp lý để bổ sung sự cân bằng của dinh dưỡng bằng cách hấp thụ tất cả các loại thực phẩm.Có rất nhiều món ăn như cơm, canh,bánh gạo, canh bánh gạo, canh thịt, rau, thịt, rau … Ngoài những thức ăn này, các món ăn như, bánh gạo, trà,rượu vv … cũng đa dạng. Ngoài ra, có rất nhiều sự phát triển đa dạng của các loại rau, muối, kimchi, vv …
Leave a Comment